BIMIPHARMA – Cùng nhau chia tay COVID – 19 -

BIMIPHARMA – Cùng nhau chia tay COVID – 19

BIMIPHARMA – CÙNG NHAU CHIA TAY COVID – 19
Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Công ty CP Thương mại Dược phẩm Bình Minh vẫn nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo hiệu quả công việc sản xuất và phân phối thuốc, vừa tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và biện pháp phòng ngừa dịch bệnh để chung tay cùng ngành Y tế và người dân cả nước.

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch, Công ty đã dán các lưu  ý, nhắc nhở toàn thể CBCNV khi đến làm việc phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang. Tại các phòng, ban, nhân viên được tuyên truyền và nhắc nhở các bước phòng chống dịch trước khi làm việc. Đây cũng như một cách nhắc nhở mỗi người về sự chủ động phòng, chống dịch cho chính bản thân, từ đó góp phần nâng cao ý thức phòng chống dịch của mỗi người dân khi đến cơ quan.


Công  cuộc chống dịch Covid đang ở giai đoạn quyết liệt nhất, việc chấp hành nghiêm túc các văn bản, chỉ thị, cũng như các biện pháp phòng chống dịch chính là góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Đây là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị, của tất cả các cấp các ngành, các cơ quan đoàn thể bằng chính những việc làm giản đơn nhất.
Mỗi chúng ta hãy bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh bằng cách tìm hiểu thông tin và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế:
1. Trách nhiệm người lao động
– Không đi làm khi đang trong giai đoạn cách ly hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
– Phải đeo khẩu trang khi đi đến nơi làm việc, khi ra về và những thời điểm cần thiết.
– Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, nhất là trước khi đến và khi ra về, trước và sau ca làm việc,…
– Chủ động thường xuyên vệ sinh mặt bàn làm việc, các dụng cụ lao động và vị trí thường xuyên tiếp xúc của cá nhân bằng dung dịch sát khuẩn.
– Hạn chế tụ tập đông người khi nghỉ giữa ca, nghỉ trưa,… giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 1 mét khi ăn ca, tại các khu vực công cộng tại nơi làm việc.
– Kiểm tra thân nhiệt hàng ngày; thông báo kịp thời với người quản lý nơi làm việc và đến cơ sở y tế nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
– Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết (BlueZone), ứng dụng khai báo y tế (NCOVI).
– Không khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi. Che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.
– Tuân thủ các biện pháp dự phòng cá nhân và các hướng dẫn phòng, chống dịch tại khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.


2. Trách nhiệm của khách đến thăm và làm việc
– Không được đến thăm và làm việc nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
– Đeo khẩu trang trong suốt quá trình đến thăm và làm việc.
– Rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và trước khi ra về.
– Thực hiện giãn cách tối thiểu 1 mét.
– Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết (BlueZone), ứng dụng khai báo y tế (NCOVI).
– Không khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi. Che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.
– Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và khai báo y tế theo yêu cầu của khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.
3. Trách nhiệm của người quản lý, người sử dụng lao động– Tổ chức đo thân nhiệt cho người lao động và khách đến thăm và làm việc trước khi vào khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.
– Thực hiện khai báo y tế đối với tế đối với khách đến thăm và làm việc nếu thấy cần thiết và các trường hợp người có biểu hiện ho, sốt, khó thở.
– Thực hiện bố trí chỗ ngồi giãn cách tối thiểu 1 mét nếu có điều kiện; đảm bảo giãn cách khi người lao động vào khu vực làm việc, khi xếp hàng…
– Vệ sinh, khử khuẩn bằng hóa chất khử khuẩn hoặc chất tẩy rửa thông thường đối với tay nắm cửa, nút bấm thang máy, mặt sàn, phòng làm việc, phòng họp, khu vệ sinh… tối thiểu 2 lần/ngày hoặc khi cần thiết.
– Bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng, xà phòng tại các khu vệ sinh.
– Bố trí suất ăn riêng cho người lao động; đảm bảo giãn cách phù hợp khi sử dụng phòng ăn tập thể.
– Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày.
– Nghiêm cấm khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi.
– Nếu tổ chức đưa, đón người lao động phải đảm bảo các quy định như hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông công cộng.
– Tăng cường thông khí tại khu vực làm việc của người lao động bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt. Nếu sử dụng điều hòa, khi kết thúc ca làm việc phải mở cửa để tạo sự thông thoáng.
– Bố trí phòng cách ly, chuẩn bị khẩu trang để sử dụng ngay khi phát hiện người có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Đồng thời thông báo kịp thời cho cơ quan y tế và áp dụng các biện pháp phòng ngừa phù hợp.
– Phối hợp với các cơ quan y tế và chính quyền sở tại triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.
– Tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho người lao động.
– Tổ chức kiểm tra, giám sát, đôn đốc người lao động thực hiện các biện pháp dự phòng cá nhân và các biện pháp.
Mọi người hãy nâng cao ý thức và trách nhiệm, đoàn kết chống dịch, cùng BIMIPHARMA thực hiện sứ mệnh chăm lo và bảo vệ sức khỏe cộng đồng – Chung tay vì cuộc sống tươi đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *