NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2 -

NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2

Trắng tinh màu áo của Thầy
Trái tim nhân hậu đêm ngày tỏa hương
Giúp người đi tiếp trên đường
Lương y – Từ Mẫu khiêm nhường hành trang
Lá tươi xanh, lá ngả vàng
Vượt qua bạo bệnh thênh thang cuộc đời
Trái tim ươm những nụ cười
Trái tim ngăn giọt lệ rơi não lòng
Trái tim bừng sắc hoa hồng
Trái tim Thầy thuốc mênh mông tình người…


27/2 là dịp để chúng ta tiếp tục bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người Thầy thuốc Việt Nam. Càng tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành tựu to lớn mà ngành Y tế nước ta đã đạt được, chúng ta càng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn mọi thách thức, ra sức khắc phục những hạn chế yếu kém, tiếp tục xây dựng ngành Y tế Việt Nam ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn nữa nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, để xứng đáng với sự hy sinh, phấn đấu của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam, xứng đáng niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.
Năm 2020 là một năm nhiều khó khăn khi Việt Nam phải đối đầu với những thiệt hại do thiên tai gây ra, cùng với sự xuất hiện của dịch Covid-19.

Nhưng bằng tất cả niềm đam mê, lòng nhiệt thành, âm thầm, miệt mài lao động ngày đêm, cống hiến hết mình cho đất nước, phục vụ sức khỏe cho cộng đồng, 2020 cũng là năm ngành y tế đạt được những thành tựu xuất sắc trong nhiều mảng, như: Cuộc phẫu thuật mổ tách rời cặp song sinh dính nhau vùng bụng chậu thể hiếm Trúc Nhi – Diệu Nhi tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố (TP HCM); Bệnh viện Việt Đức lập kỷ lục khi thực hiện 23 ca ghép tạng thành công (gồm 3 ca ghép tim, 4 ca ghép gan, 16 ca ghép thận); lần đầu tiên Việt Nam ghép ruột thành công tại Bệnh viện Quân y 103; ca ghép đa tạng đa trung tâm với Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thực hiện cùng lúc.
Trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, y tế là một trong những lực lượng thuộc tuyến đầu luôn tích cực tham gia, từ việc ngăn chặn, xét nghiệm phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị người bệnh nhiễm virus. Những người chiến sĩ áo trắng vẫn luôn là thế, đứng trước sự an nguy về sức khỏe, tính mạng của người dân, của cộng đồng, họ luôn hết lòng cống hiến, hy sinh với tinh thần trách nhiệm cao nhất của mình.

Trong khi cả thế giới lao đao vì dịch bệnh, thiên tai, thế nhưng một Việt Nam nhỏ bé khiến cả thế giới ngưỡng mộ bởi sự kiên cường chống chọi với dịch bệnh và thiên tai. Một dân tộc Việt Nam đồng sức, đồng lòng, biết hy sinh, chia sẻ, chung chí hướng và nghe theo lời chỉ đạo, chủ trương dẫn dắt của Đảng và Chính phủ. Việt Nam trở thành điểm sáng Việt Nam trên bản đồ thế giới. Truyền thông quốc tế liên tục có bài viết về Việt Nam – hình mẫu chống dịch, bài học kinh nghiệm cho nhiều nước.
Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Công ty CP Thương mại Dược phẩm Bình Minh xin gửi lời tri ân sâu sắc, chúc cho những Y sĩ, Bác sĩ, dược sĩ thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công mới.

Công ty CP Thương mại Dược phẩm Bình Minh
Sản phẩm tinh tế – Phân phối niềm đam mê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *